Hướng dẫn cài tiếng việt cho Sky A870 với rom tiếng Việt

Lượt xem: 17910

Hướng dẫn Việt hóa cho chiếc điện thoại Sky a870

 

Phiên bản Sky a870 là chiếc điện thoại mới của hãng Sky - Hàn Quốc tuy chưa có nhiều tên tuổi trong thị trường điện thoại ở Việt Nam. Tuy nhiên a870 lại là một điểm ấn tượng đáng gườm với các đối thủ ngang hàng như HTC One, Galaxy S3... Tuy nhiên một nhược điểm của nó lại mang lại khó khăn cho người sử dụng đó làphiên bản Sky a870 không hỗ trợ tiếng Việt mà chỉ có Tiếng Anh. Điều này lại làm một số người e ngại khi lựa chọn mua chúng. Tuy nhiên nếu bạn là người bán hàng, bạn có thể giải thích cho khách hàng hiểu rằng, hiện tại chúng tôi có thể cài tiếng việt cho sky a870.

 

Đây là giao diện của Sky a870 khi chưa được Việt hóa có thể gây khó khăn cho người sử dụng

Nếu bạn chưa biết thì bài viết này hy vọng giúp bạn bổ sung kiến thức khi sử dụng Sky a870.

Một phần mềm mà giúp bạn thực hiện được ý tưởng này đó là Uproom Tiếng Việt. Ngoài tính năng Việt hóa chiếc điện thoại Sky a870 thì nó còn có các tính năng khác như Xóa hoàn toàn chữ tiếng Hàn trên điện thoại, loại bỏ những ứng dụng không sử dụng được ở Việt Nam, tăng hiệu năng sử dụng pin, nhắn tin được 160 ký tự, hỗ trợ wifi tốt hơn...

 

Tuy nhiên điều mà chúng ta đang hướng đến ở bài viết này là Việt hóa ngôn ngữ điện thoại Sky a870 nên tôi nghĩ sau khi bạn cài Uproom xong nó cũng không ảnh hưởng gì đến các tính năng hiện tại.

 

Yêu cầu trước khi thực hiện Uproom Tiếng Việt là:

 

- Thực hiện việc kết nối chiếc sky A870 với máy tính của bạn có mạng internet.

- Đảm bảo dung lượng bộ nhớ khoảng từ 1.5GB đến 2GB để chứa file Uproom

Các bước thực hiện cụ thể:

- Bạn tiến hành tải bản Uproom Tiếng Việt về máy tính, tải bản Root và bản recovery, file Drive cho máy sky các file này bạn có thể tải về trên các trang mạng. Các file này khi bạn tải về đều có định dạng là file zip nên khi tải về xong bạn phải giải nén các file này ra và copy từ máy sang điện thoại sky A870.

- Đưa máy vào chế độ Recovery bằng cách Volume down + Power.

- Bạn giải nén file Recovery sẽ tạo nên file AllinOneChoiMobile. Trong đó thư mục AllinOneChoiMobile có file choimobile.vn.exe, bạn bấm vào đó sẽ ra màn hình như sau:

Sau đó bạn chọn các thông số sau: chọn hãng sản xuất Sky, model điện thoại Sky A870, chọn hệ điều hành android 4.1 và sau đó chọn biểu tượng choimobile và hệ thống sẽ vào màn hình recovery.

Vào recovery >install zip from sdcard > choose zip from sdcard sẽ mở ra nhiều file trong đó tìm file rom .zip, bấm nút Yes. Tiếp theo bấm install zip, sau đó quay trở ra thư mục trước bằng nút Go back.

- Vào wipe data/factory reset chọn Yes, vào wipe cache partition chọn Yes.

- Vào advanced > wipe dalvik cache> Chọn Yes. wipe battery stats chọn yes.  và thoát màn hình này bằng go back.

- Bước cuối cùng là bạn thực hiện reboot lại máy điện thoại.

Như vậy sau khi reboot (khởi động lại) là bạn đã thực hiện được việc cài tiếng việt cho sky a870.

Gợi ý cho bạn