Nâng câp Android L cho Xperia Z phiên bản mới cập nhật

Lượt xem: 2888

Android L cho Xperia - Những thay đổi ưu việt

Hệ điều hành Android ngay từ khi được Microsoft công bố đã trở thành một trong hai hệ điều hành thông minh nhất cho các thiết bị di động. Sau nhiều lần cải tiến, vào trung tuần tháng 10 năm 2014, bản  Android 5.0 đã chính thức được công bố. Android 5.0 (tên gọi đày đủ là  Android 5.0 Lollipop) sẽ được một loạt các hãng sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành Android mua bản quyền. Và tất nhiên Sony không ngoại lệ. Theo đó hãng đã có thông báo chính thức về việc sẽ cập nhật  Android L cho XPERIA Z (bao gồm tất cả các phiên bản của dòng máy Huawei X3 này).

 

Cũng theo lộ trình này, Sony cam kết với người dùng sẽ cập nhật hệ điều hành Android 5 cho Xperia Z cho 14 sản phẩm ngay sau khi phiên bản Android mới nhất được công bố. Cụ thể là:  Xperia ZL, Xperia ZR, Xperia Z, , Xperia Z1, Xperia Tablet Z Xperia Z1S, Xperia Z Ultra, Xperia Z1 Compact, Xperia Z2, Xperia Z2 Tablet, Xperia Z3, Xperia Z3v, Xperia Z3 Compact, Xperia Z3 Tablet Compact. Trong đó thế hệ Xperia Z Ultra là dòng mày đầu tiên được ứng dụng chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.

Bạn kiểm tra bản hộ trợ Android mới nhất cho dòng Sony Xperia của bạn tại :sonymobile.com/vn/software/phones/

Vậy bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành Android này có gì đặc biệt mà thu hút các tín đồ sử dụng sản phẩm điện thoại di động dòng Xperia Z của Sony đến vậy?

Sau một thời gian chính thức được đưa vào hoạt động trên các dòng máy Sony Xperia Z4, người dùng dễ dàng nhận thấy phiên bản cập nhật lần này của hệ điều hành Android có nhiều cải tiến và chủ yếu tập trung ở việc thay đổi giao diện ngôn ngữ và các chuyển động được thiết kê theo hướng tự nhiên hơn. Trên thực tế thì so với phiên bản Androi 4.4,  Android 5.0 đã giúp cho Sony Xperia Z có thể chạy ứng dụng nhanh hơn khá nhiều với sự tiêu hao pin giảm đi đáng kể. Tức là có thể thời lượng sử dụng pin được tăng lên khoảng 90 phút khi máy ở hệ điều hành cũ.

Cụ thể hơn, việc cho ra đời Hệ điều hành Android 5.0 và được Sony cho phép cập nhật gần như ngay lập tức trên các dòng máy Xperia Z đã phần nào hiện thực hóa việc Google mở rộng cho bên thứ 3 tham gia vào hệ thống cung cấp các ứng dụng cho người dùng. Bên cạnh đó, trên nền tảng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop người dùng Xperia Z còn có thể nhận và trả lời trực tiếp tin nhắn, email trên chính màn hình khóa. Đồng thời Android 5.0 còn cho phép người dùng cài đặt tùy chọn không hiển thị các nội dung riêng tư.

Có thể nói Android 5 cho Xperia Z là một bước tiến mới trong quá trình nâng cấp hệ điều hành cho các dòng điện thoại của Sony. Cập nhật phiên bản mới trở thành xu hướng nhằm mang lại tiện ích cao nhất cho người dùng Sony.

==>HOT: Oppo R7 liên hệ đặt hàng để trở thành khách hàng may mắn

Với Android L cho Xperia Z, người dùng không bị gián đoạn các ứng dụng đang chạy bởi một cuộc hội thoại. Điều này mang một ý nghĩa hết sức quan trọng bởi lẽ người dùng sẽ có những lựa chọn hợp lý hơn.

Gợi ý cho bạn