Samsung Galaxy J7 không cài đặt được ứng dụng CH Play

Lượt xem: 7171

Samsung Galaxy J7 lỗi không cài đặt được ứng dụng trong CH Play

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải lỗi Samsung Galaxy J7 không thể cài đặt được ứng dụng trong CH Play về chiếc Samsung Galaxy J7 của mình. Dưới đây là cách giải quyết cho bạn khi rơi vào trường hợp này.

Kho ứng dụng CH Play của Google là một địa chỉ mà không một người dùng Android nào không biết đến. Khi truy cập vào CH Play, bạn sẽ có vô vàn những ứng dụng ở tất cả các thể loại: games, đồ họa, học tập, làm việc, xem phim… Phần lớn trong số đó đều là những ứng dụng miễn phí nhưng chất lượng thì lại rất tốt, bạn có thể dễ dàng tải về ứng dụng mà mình yêu thích để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, đôi khi người dùng Samsung Galaxy J7 gặp phải lỗi không thể tải về ứng dụng trên kho CH Play, hoặc cài đặt được nhưng lại tự động thoát ra ngoài màn hình chính khi vừa nhấn vào ứng dụng. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

  • Xóa bộ nhớ đệm của CH Play

Để xóa bộ nhớ đệm của CH Play bạn vào Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Cửa hàng Google Play -> Chọn “Xóa bộ đệm”. Sau đó bạn hãy thử truy cập lại CH Play để tải về ứng dụng.

  • Xóa dữ liệu của CH Play

Để xóa dữ liệu của CH Play bạn thực hiện thao tác tương tự như xóa bộ nhớ đệm, nhưng ở bước cuối cùng thay vì chọn “Xóa bộ đệm” bạn hãy chọn “Xóa dữ liệu”.

  • Gỡ cài đặt cập nhật

Thao tác này sẽ khiến CH Play trở về phiên bản gốc như khi máy mới được bán ra. Sau khi đã tải về được ứng dụng thì bạn có thể cập nhật lại CH Play lên phiên bản mới nhất một cách bình thường. Bạn cũng thực hiện thao tác này tại mục Cửa hàng Google Play trong phần Cài đặt.

  • Xóa bộ nhớ đệm Dịch vụ của Google Play

Để xóa bộ nhớ đệm Dịch vụ của Google Play, bạn hãy vào Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Dịch vụ của Google Play -> Chọn “Xóa bộ đệm”.

  • Xóa tài khoản Google

Để xóa tài khoản Google, bạn vào Cài đặt -> Tài khoản -> Chọn tài khoản Google -> Nhấn nút Menu (biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải) -> Chọn “Xóa tài khoản”. Sau đó bạn vào lại Cài đặt -> Tài khoản -> Thêm tài khoản -> Google để nhập lại tài khoản Google cho máy và tiến hành cài đặt ứng dụng trên CH Play.

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc xử lý lỗi Samsung Galaxy J7 không thể cài đặt được ứng dụng trên CH Play. Chúc bạn sẽ tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

>> Có thể bạn chưa biết: Samsung Galaxy J5 có gì mới

Gợi ý cho bạn