Tại sao iPhone 6 Plus không vào được Wifi?

Lượt xem: 2241

iPhone 6 Plus không vào được Wifi

Ngày nay, việc sử dụng Wifi đăng truy cập Internet phục vụ cho công việc, học tập và giải trí là nhu cầu thiết yếu hằng ngày của đông đảo người dùng smartphone.Trong một số trường hợp, sử dụng Wifi vừa tiết kiệm lại giúp điện thoại ít nóng máy và ít hao pin hơn so với kết nối bằng 3G. Tuy nhiên, bạn đang sở hữu chiếc điện thoại siêu phẩm iPhone 6 Plus mà lại không kết nối được Internet thông qua Wifi thì chắc chắn bạn sẽ gặp phiền phức và bực bội không ít. Vậy sau đây, bài viết sẽ hỗ trợ bạn khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus không vào được wifi khó khăn này một cách nhanh chóng nhé.

Hướng dẫn khắc phục để giúp iPhone 6 Plus vào được Wifi

1. Biểu hiện khi iPhone 6 Plus không vào được Wifi

   +  Biểu tượng cột sóng Wifi trên điện thoại không hiện lên

   + Khi không vào được Wifi, iPhone 6 Plus không thể đăng nhập Internet để sử dụng các tính năng online như xem phim, lướt web...

   + Có khi cùng môi trường với một tín hiệu Wifi nhưng những thiết bị di động khác bắt sóng bình thường còn iPhone 6 Plus lại không thẻ kết nối được.

2. Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus không vào được Wifi

Có thể do các nguyên nhân chủ quan hoặc cũng có thể vì nguyên nhân khách quan gây nên tình trạng iPhone 6 Plus của bạn không vào được Wifi:

   + Chưa bật kết nối Wifi hoặc do password Wifi đã thay đổi mà bạn không biết

   + Do sóng Wifi mà thiết bị iPhone 6 Plus đang sử dụng quá yếu

   + Có thể vì iPhone 6 Plus của bạn đang dùng hệ điều hành iOS phiên bản cũ. Thực tế, một người dùng hiện nay phản ánh về khả năng bắt sóng Wifi khá yếu kém của các sản phẩm iOS, trong đó có iPhone 6 Plus khi sử dụng iOS 8. Tuy nhiên, với iOS 9 mới nhất, sự cố này đã được khắc phục.

iOS 9 giúp cải thiện khả năng kết nối Wifi ở các thiết bị iPhone

   + Do việc cài đặt mạng chưa chính xác trên iPhone 6 Plus.

   + Do lỗi phần mềm: có thể có vài phần mềm mà bạn cài trên iPhone 6 Plus của mình không tương thích gây xung đột với nhau khiến điện thoại không vào được Wifi

   + Có thể do kết nối giữ ăng-ten bắt sóng Wifi với main không chắc chắn

   + Có thể thiết bị iPhone 6 Plus bị hư hỏng phần cứng khiến không thể kết nối Wifi.

3. Cách khắc phục hiện tượng iPhone 6 Plus không vào được Wifi

   + Nếu chưa bật kết nối Wifi trên điện thoại thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đã chọn mở (On) cho kết nối Wifi trên iPhone 6 Plus chưa.

Trước tiên, đừng quên bật kết nối Wifi trên thiết bị iPhone của mình

   + Kiểm tra lại password kết nối Wifi có chính xác không và nhập lại cho chính xác.

   + Hãy kiểm tra lại tín hiệu Wifi và reset modem Wifi nếu có thể.

   + Hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 9 cho iPhone 6 Plus của mình để cải thiện khả năng bắt sóng Wifi của thiết bị.

   + Nếu vì cài đặt mạng chưa chính xác, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Đặt lại (Reset) -> cài đặt mạng (Reset Network Setting) và sau đó khởi động lại máy xem iPhone 6 Plus đã vào được Wifi chưa.

Cài đặt lại thiết lập mạng để xem đã kết nối Wifi được chưa

   + Trường hợp nếu thiết bị iPhone 6 bắt được sóng Wifi nhưng không truy cập mạng được thì thực hiện các bước sau: Vào mục Settings -> Chọn wifi -> Chọn mục http proxy -> chuyển từ chế độ tắt sang chế độ tự động.

   + Nếu bạn nghi ngờ điện thoại iPhone 6 Plus của mình bị lỗi phần mềm thì hãy tiến hành Restore thiết bị. Tuy nhiên, đừng quên backup dữ liệu trước khi bắt đầu.

   + Nếu vẫn chưa kết nối Wifi được cho iPhone 6 Plus, bạn hãy thử mở nắp iPhone để kiểm tra xem các ốc cố định ăng-ten với main có lỏng lẽo hay không và vặn chặt lại.

Kiểm tra lại kết nối giữa ăng-ten và main

Nếu trường hợp bạn đã thử qua hết các cách khắc phục như trên mà thiết bị iPhone 6 Plus cũ của bạn vẫn chưa vào được Wifi thì có thể điện thoại của bạn đã gặp lỗi phần cứng. Khi đó, các bạn hãy đem thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc những cửa hàng sửa điện thoại có uy tín trên thị trường để được kiểm tra và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất. Chúc các bạn sớm khắc phục được tình trạng khó khăn khi không thể kết nối Wifi trên iPhone 6 Plus của mình.

Gợi ý cho bạn