Tìm hiểu tại sao Motorola Moto G bị treo máy khi sạc

Lượt xem: 1660

Tìm hiểu tại sao Motorola Moto G bị treo máy khi sạc

Trong quá trình sử dụng chiếc Smartphone Motorola Moto G các bạn thường hay gặp phải một số lỗi như Motorola Moto G bị đơ màn hình, máy chạy chậm, bị sập nguồn…và lỗi nghiêm trọng khiến người dùng lo lắng nhất là iphone bị treo máy khi sạc. Vậy tại sao Motorola Moto G bị treo máy khi sạc? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Motorola Moto G bị treo máy khi sạc

1, Nguyên nhân khiến Motorola Moto G bị treo máy khi sạc.

- Nguyên nhân thứ nhất: Do bạn thường xuyên chạy quá nhiều ứng dụng trên Motorola Moto G cùng một lúc hay thiết lập các tính năng như 3G, Wifi, bản đồ, định vị, thời tiết…ở chế độ tự động cập nhật. Điều này khiến Motorola Moto G làm việc quá tải và dẫn đến tình trạng bị treo máy.

- Nguyên nhân thứ hai: Motorola Moto G của bạn bị lỗi phần mềm và gây nên hiện tương bị treo máy khi sạc.

- Nguyên nhân thứ ba: Motorola Moto G bị rơi, va đập mạnh với vật cứng làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy khiến Motorola Moto G bị treo máy khi sạc.

- Nguyên nhân thứ tư: Trong quá trình sử dụng, các bạn vô tình làm rơi Motorola Moto G xuống nước khiến cho máy hoạt động không bình thường.

 Motorola Moto G bị dính nước

- Nguyên nhân thứ năm: Do dây sạc bạn đang sử dụng là sạc lô, không phải là hàng chính hãng

- Nguyên nhân thứ sáu: Do bạn đã sử dụng Motorola Moto G trong thời gian quá lâu, pin máy đã bị chai không thể tiếp nhận nguồn điện năng. Hoặc có thể do Motorola Moto G bị hư hỏng phần cứng trong máy và gây nên tình trạng Motorola Moto G bị treo và không sử dụng được.

2, Cách xử lý khi Motorola Moto G bị treo máy khi sạc

- Khi Motorola Moto G bị treo, việc đầu tiên các bạn có thể làm là  khởi động lại máy. Các bạn có thể làm bằng cách nhấn và giữ phím nguồn một lúc sau đó chờ cho máy khởi động lại.  Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng treo máy thì các bạn có thể làm theo cách thứ hai.

- Cách thứ hai: Bạn thử sạc Motorola Moto G bằng một dây sạc chính hãng khác. Có thể dây sạc các bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng hoặc chỉ là sạc lô, không chính hãng khiến cho Motorola Moto G bị treo máy khi sạc.

Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng

- Cách thứ ba: Tiến hành kiểm tra viên pin mà Motorola Moto G đang sử dụng xem có hiện tượng bị chai, phồng pin hay không. Pin cũng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến việc máy bị treo khi sạc.

- Việc tiếp theo các bạn có thể làm khi Motorola Moto G bị treo khi sạc pin đó là kiểm tra hệ điều hành mà máy đang chạy. Nếu máy đang chạy trên hệ điều hành cũ thì bạn nên tiến hành cập nhật hệ điều hành mới cho máy để khắc phục được tình trạng này.

- Nếu sau khi các bạn thực hiện theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên thực hiện Retore lại máy. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các bạn nên nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy để tránh tình trạng mất dữ liệu sau khi Retore.

Retore cho Motorola Moto G

- Tuy nhiên, nếu trong trường hợp Motorola Moto G bị treo nguyên nhân do phần cứng thì cách duy nhất bạn có thể làm là mang máy ra cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

3, Sửa chữa Motorola Moto G bị treo máy khi sạc ở đâu?

- Tại khu vực Hà Nội, các bạn có thể đưa Motorola Moto G bị treo máy đến trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn. Tại đây, đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề cao sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra cách khắc phục nhanh nhất cho bạn.

- Tại khu vực Tp. HCM, các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đem Motorola Moto G bị treo máy đến địa chỉ kdienthoai.com. Với tiêu chí đảm bảo uy tín, chất lượng các bạn có thể an tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết nguyên nhân tại sao Motorola Moto G bị treo máy và cách khắc phục cho tình trạng này rồi phải không? Chúc các bạn có thể khắc phục thành công lỗi Motorola Moto G bị treo máy khi sạc.

Gợi ý cho bạn