Cách tắt xoay màn hình iPhone 6/6 Plus có thể bạn chưa biết

Lượt xem: 4047

Cách tắt xoay màn hình iPhone 6/6 Plus có thể bạn chưa biết

Tự động xoay màn hình là một tính năng tiện lợi của iPhone 6/6 Plus nói riêng và smartphone nói chung, giúp người dùng không cần phải tốn thời gian điều chỉnh thủ công chế độ xoay màn hình. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng sử dụng iPhone 6/6 Plus vào ban đêm trước khi đi ngủ, nghĩa là nhiều khả năng họ đang nằm sử dụng máy thì tính năng tự động xoay màn hình là không cần thiết. Vậy làm thế nào để tắt xoay màn hình cho iPhone 6/6 Plus?

1/ Cách tắt xoay màn hình iPhone 6/6 Plus

Để tắt chức năng xoay màn hình cho iPhone 6/6 Plus, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

- Vuốt từ cạnh dưới máy lên để mở trung tâm điều khiển (control center) của iPhone 6/6 Plus.

- Nhấn vào biểu tượng có hình ổ khóa ở ngoài cùng bên tay phải sao cho hiện lên màu trắng bao quanh biểu tượng để tắt chế độ tự động xoay màn hình. Lúc này màn hình sẽ được giữ nguyên ở trạng thái mà nó đang hiển thị (ngang hoặc dọc) mà không thể tự động xoay khi người dùng nghiêng màn hình được nữa.

Ảnh minh họa chế độ xoay màn hình ở trạng thái bật (bên trái) và tắt (bên phải).

2/ Sửa chữa iPhone 6/6 Plus bị lỗi xoay màn hình

Trong trường hợp bạn đã tắt chức năng tự động xoay màn hình cho iPhone 6/6 Plus nhưng máy vẫn tự động xoay màn hình sang chế độ ngang/dọc khi bạn xoay máy ở góc độ tương ứng thì nhiều khả năng là phần mềm hoặc phần cứng của máy đã bị lỗi.

Đối với lỗi phần mềm, bạn có thể khắc phục bằng cách đơn giản là khôi phục phần mềm gốc cho máy, nghĩa là đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Trong trường hợp đã tiến hành khôi phục phần mềm nhưng vẫn chưa giải quyết được tình hình thì nhiều khả năng là iPhone 6/ iPhone 6 Plus đã bị lỗi phần cứng, cụ thể là bộ phận cảm biến. Lỗi phần cứng của máy xuất hiện là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy xuống nền đất cứng, để máy bị va đập với vật nặng hoặc rơi vào nước.

Lúc này, bạn không thể tự mình khắc phục lỗi mà chỉ còn cách mang máy ra cửa hàng. Tuy nhiên để chọn được một địa chỉ uy tín là không dễ vì đã có rất nhiều bài báo nói về việc nhân viên cửa hàng sẵn sàng vì lợi nhuận mà đánh tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng, từ đó dẫn đến nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng sau này của người dùng.

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội, Truesmart (www.truesmart.com.vn)  là một địa chỉ sửa chữa mà bạn có thể tin tưởng. Đây là một trong những trung tâm sữa chữa smartphone chuyên nghiệp có tiếng trên thị trường Hà Nội với đội ngũ nhân viên lành nghề, chất lượng dịch vụ tốt và giá cả cũng hết sức phải chăng. Khi sửa chữa điện thoại tại Truesmart, bạn sẽ được ký tên lên các linh kiện của máy và trực tiếp quan sát quá trình sửa chữa để chắc chắn rằng chiếc máy của mình sẽ không bị “luộc đồ”.

Truesmart là địa chỉ sửa lỗi không thể tắt xoay màn hình cho iPhone 6/6 Plus đáng tin cậy.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần lưu ý về thao tác tắt xoay màn hình cho iPhone 6/6 Plus. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6/6 Plus của mình.

Gợi ý cho bạn