Làm thế nào để cài nhạc chuông cho Iphone 4s?

Lượt xem: 7342

Cách cài nhạc chuông cho Iphone 4s bằng iTunes nhanh gọn 

iTunes là chương trình ứng dụng quen thuộc để cài đặt nhạc chuông cho điện thoại. Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm là làm thể nào để cài nhạc chuông cho Iphone 4s vì nó khá phức tạp so với các dòng máy khác. Sau đây là hướng dẫn Làm thế nào để cài nhạc chuông cho Iphone 4s để các bạn tham khảo.

Để cài nhạc chuông cho Iphone 4s, bạn cần có phầm mềm itunes, là phầm mềm hỗ trợ cắt nhạc làm nhạc chuông cho Iphone.  Các bạn thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Tải phần mềm itunes của Apple về máy tính. Bạn nên cài đặt phiên bản itunes mới nhất của Apple. Hiện nay bản mới nhất là i tunes 11.1.3.8.

Bước 2: Mở i tunes, chép bài hát bạn muốn làm nhạc chuông vào.

 

 

Bước 3: Nhạc chuông điện thoại thường chỉ kéo dài trong vài chục giây, do đó không thể đưa nguyên cả bài hát vào làm nhạc chuông được mà phải tiến hành cắt nhạc. Để cắt nhạc, bạn Click chuột  phải vào bài hát, chọn Get info. Cửa sổ hiện ra, chọn tab options. Điền thời gian mở đầu và kết thúc bài hát vào mục start time và stop time (thường là 30s). Ấn ok. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng đoạn nhạc bằng cách kéo thanh trượt của Volume Adjustment, chú ý là không nên để ở mức to quá có thể làm rè tiếng khi mở trong điện thoại.

 

 

Bước 4:. Click chuột phải vào bài hát, chọn Create ACC version. -> bài hát vừa convert ở trên sẽ hiện lên phía dưới bài hát gốc. Bạn có thể nghe lại đoạn nhạc, nếu chưa ưng ý và muốn đổi đoạn khác thì xóa đi, và thực hiện cắt nhạc lại.

 

 

Bước 5 :  Bài hát hiện tại đang ở định dạng đuôi mp3. Bạn phải đổi đuôi bài hát vừa convert thành .m4r bằng cách nhấn chuột phải lên bài hát và chọn mục "Open in windows explorer", tìm đến tên bài hát đó, chọn rename để đổi đuôi theo đúng định dạng nhạc chuông của Iphone mới có thể cài làm nhạc chuông được.

 

 

Lúc này trong mục tones đã có đoạn nhạc bạn vừa đổi đuôi. Các bạn chú ý sau khi đã có bài hát trong mục tones, nên xóa hết các bài gốc trong phần music ban đầu để tránh việc đồng bộ hóa bài hát gốc ở bước cuối cùng.

 

Bước 6: Kết nối với iphone cần cài nhạc với máy tính bằng dây cáp USB. Vào mục điện thoại, Chọn tones. Tick vào Sync Tones để đồng bộ hóa đoạn nhạc, chọn selectted tones

Trong phần Tones ở khung dưới, bạn tick vào bài hát cần làm nhạc chuông. Sau đó chọn Apply.

 

 

Vậy là bạn đã cài xong nhạc chuông cho Iphone của mình. Qua bài hướng dẫn này thì bạn không còn phải băn khoăn làm thế nào để cài nhạc chuông cho Iphone 4s nữa đúng không nào? Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tự cài cho điện thoại Iphone của mình những bản nhạc chuông yêu thích mà không cần phải tốn tiền mua nhạc chuông nữa.

Gợi ý cho bạn