Khắc phục Galaxy A5 2016 không vào được 3G

Lượt xem: 4487

Cách xử lý tính trạng Galaxy A5 2016 không vào được 3G có thể bạn chưa biết

Galaxy A5 2016 lỗi 3G là lỗi thường gặp trên các dòng sản phẩm của Samsung, Galaxy A5 2016 cũng không ngoại lệ, sau thời gian sử dụng người dùng phát hiện điện thoại của mình vướng phải lỗi 3g, nhưng không biết nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục là thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên.

A5 2016 không vào được 3g

A5 2016 không vào được 3g

Cũng như nhiều lỗi khác, lỗi không vào được 3g cũng sẽ do nhiều nguyên nhân gây ra, dưới đây là những nguyên nhân có thể đã gây ra tình trạng trên.

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi không vào được 3g

- Nguyên nhân là do bộ phận công suất thu phát sóng gặp lỗi khiến máy không thể thu sóng 3g bình thường.

- Có thể do ăng-ten phát sóng hoặc dây ăng-ten bị lỗi.

- Không loại trừ khả năng do bạn bật chế độ máy bay nhưng bạn quên mất, nên máy không thể kết nối 3g.

- Có thể do lỗi phần cứng, do trong quá trình sử dụng bạn làm rơi rớt điện thoại của mình khiến máy bị va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến phần cứng.

Nguyên nhân Galaxy A5 2016 không kết nối được 3g

Nguyên nhân Galaxy A5 2016 không kết nối được 3g 

- Dung lượng 3g trên A5 2016 của bạn đã hết cũng khiến việc kết nối bị tạm ngưng.

Trên đây là những nguyên nhân có thể đã gây ra lỗi không kết nối được với 3g, bạn đừng lo lắng, mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục.

2. Cách khắc phục lỗi không kết nối 3g của A5 2016

- Trước tiên, bạn nên dùng một sim khác lắp vào Samsung Galaxy A5 2016 của mình để kiểm tra xem có phải lỗi do sim hay không, nếu kết nối bình thường có nghĩa lỗi nằm ở sim của bạn.

- Nếu không phải lỗi do sim, bạn có thể thực hiện việc tắt, mở lại kết nối 3g, để kiểm tra, đôi khi có thể do thiết bị của bạn bị giật lag, cũng khiến việc kết nối 3g bị lỗi. Bạn thực hiện bằng cách: Settings -> chọn tiếp phần Mobile network -> chọn GSM only. Bạn cũng có thể bật, tắt chế độ máy báy để kiểm tra.

Khắc phục lỗi không kết nối được 3g trên A5 2016

Khắc phục lỗi không kết nối được 3g trên A5 2016

- Nếu trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi rớt Galaxy A5 2016 của mình thì khả năng máy bị ảnh hưởng phần cứng rất cao, có thể làm ành hưởng đến ăng-ten phát sóng. Về tình trạng này, bạn không nên tự ý mở máy tại nhà có thể sẽ khiến máy phát sinh thêm nhiều lỗi mới, tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm uy tín để được kiểm tra và sửa chửa.

Như vậy, qua bài viết này mình đã chia sẽ với bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng A5 2016 không kết nối được 3g. Mong rằng bạn sẽ khắc phục được lỗi và có thể kết nối 3g tốt nhất.

>> Xem thêm: Có nên mua Galaxy A7 2016 không?

Gợi ý cho bạn