Những mẹo tiết kiệm pin Galaxy Tab 2 10.1 hay nhất

Lượt xem: 2200

Những cách tiết kiệm pin Galaxy Tab 2 phiên bản 10.1 nên biết

 

Samsung ngày càng chứng tỏ được ưu thế của mình khi liên tục tung ra các sản phẩm di động cầm tay như smartphone, máy tính bảng. Các thế hệ tablet của Samsung ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong thế giới máy tính bảng đa dạng. Mỗi  người đều có thể dễ dàng thỏa mãn mong muốn có một thiết bị thông minh bởi sự đa dạng của nó trên thị trường. Tuy nhiên, sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất chưa hẳn ai cũng biết. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số cách tiết kiệm pin Galaxy Tab 2 10.1.

Samsung Galaxy Tab 2 phiên bản 10.1

 

1. Galaxy Tab 2 10.1 sở hữu "pin trâu"

- Với dung lượng 7000mAh người dùng có thể dùng tablet này để lướt web bằng wifi liên tục trong gần 10 giờ đồng hồ với độ sáng màn hình 40%.

- Sản phẩm này sử dụng pin Lion và không thể tháo rời, vì vậy nếu pin gặp sự cố sẽ gặp nhiều khó khăn để xử lí. Vì thế, sử dụng pin đúng cách luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng.

2. Sạc pin đúng cách

- Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng chưa chắc bạn đã biết sạc pin đúng cách cho tablet của mình. Nếu bạn mới mua thiết bị này về, tốt nhất là nên sạc từ 10 đến 12 tiếng ở lần sạc đầu tiên. Sau khi sạc đầy 100% thì rút bỏ sạc, dùng đến khi hết pin mới lại sạc tiếp.

- Lưu ý quan trọng là hạn chế số lần sạc pin càng ít càng tốt, không nên sạc pin mỗi ngày. Khi nào máy báo còn 50% hay thấp hơn số đó mới nên cắm sạc. Điều này sẽ giúp pin của thiết bị được kéo dài tuổi thọ.

- Mỗi tháng nên để pin cạn sạch (xả pin) sau đó tiến hành sạc lại cho đầy rồi rút sạc ra. Mỗi lần sạc không nên sạc qua đêm sẽ nhanh làm “chai” pin.

- Sử dụng thiết bị sạc chính hãng, bộ sạc chuẩn cũng là một yếu tố quan trọng giúp bền pin.

Sử dụng sạc chính hãng đi kèm theo máy

3. Tiết kiệm pin khi sử dụng máy

- Trong quá trình sử dụng, có thể bạn vô tình làm máy hao pin nhanh mà không biết. Một số cách sau đây giúp bạn vừa sử dụng máy lâu vừa đảm bảo tiết kiệm pin.

- Màn hình không nên để sáng quá: với màn hình 10.1 inch chắc chắn chiếc Tablet này sẽ rất ngốn pin. Vì vậy, chỉ nên đặt màn hình ở mức độ sáng trung bình, sáng quá vừa nhanh hao pin lại vừa gây mỏi mắt.

- Tắt hết các ứng dụng không sử dụng đến: nên chọn cập nhật thủ công cho các ứng dụng, tức là khi nào cần bạn mới bật lên. Việc các ứng dụng được cập nhật tự động thông báo trên máy cũng làm giảm đáng kể lượng pin của thiết bị. Đơn giản nhất là bạn nên tắt email, facebook khi không sử dụng.

- Không nên bật wifi, 3G, GPS liên tục khi không cần sử dụng. Việc thiết bị của bạn luôn phải hoạt động để bắt sóng wifi, tìm 3G hay truy cập GPS cũng là một nguyên nhân quan trọng làm pin bị ngốn nhanh.

- Nếu máy được nhà sản xuất trang bị chế độ tiết kiệm pin sẽ giúp Tablet tiết kiệm pin đáng kể (đối với dòng Galaxy Tab S, Samsung trang bị chế độ siêu tiết kiệm pin, giúp máy có thể hoạt động thêm từ 2 - 3 giờ đồng hồ). Sử dụng chế độ tiết kiệm pin vừa tăng thời gian sử dụng thiết bị, vừa đảm bảo độ bền của pin.

Galaxy Tab 2 phiên bản 10.1 này được đánh giá là sản phẩm có thời gian sử dụng pin lâu nhất trong số những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách mới đảm bảo tuổi thọ của pin. Không chỉ với tablet này mà với các thiết bị cầm tay khác như smartphone bạn cũng có thể áp dụng để tăng thời gian sử dụng lên, tránh hao pin nhanh.  

Gợi ý cho bạn