Đánh giá camera Galaxy Tab S 10.5 từ chất lượng ảnh chụp

Lượt xem: 1909

Trải nghiệm Camera máy tính bảng Galaxy Tab S 10.5 của SamSung

Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S 10.5 ra mắt cách đây không lâu được giới công nghệ đánh giá khá cao về mặt thiết kế và tính năng sử dụng. Đặc biệt, từ trước đến nay các dòng máy tính bảng của các hãng nói chung, của Samsung nói riêng đều không chú trọng tới chất lượng camera như trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đến khi ra mắt Galaxy Tab S 10.5, Samsung muốn thông báo cho cả thế giới biết rằng hãng đã đi ngược lại. Bài viết này sẽ cùng bạn đọc trải nghiệm chất lượng camera Galaxy Tab S 10.5.

Giao diện chụp ảnh trên SamSung Galaxy Tab S 10.5

1. Thông số Camera SamSung Galaxy Tab S 10.5

SamSung trang bị cho Galaxy Tab S 10.5 camera trước 2.1 Megapixel và camera sau 8.0 Megapixel với đèn Flash trợ sáng đi kèm với khả năng chụp khá nhanh và hỗ trợ nhiều chế độ chụp ảnh như macro hay HDR.

Thông số cấu hình Samsung Galaxy Tab S 10.5

2. Trải nghiệm với Camera trước của SamSung Galaxy Tab S 10.5

Do độ phân giải không cao nên chất lượng ảnh chụp camera trước của Galaxy Tab S 10.5 ở mức chấp nhận được. Tuy vậy, camera trước của máy vẫn làm hài lòng các tín đồ thích chụp ảnh “tự sướng”.

3. Trải nghiệm với Camera sau của Samsung Galaxy Tab S 10.5

Ngược lại với camera trước của máy, camera sau độ phân giải 8.0 Megapixels kèm đèn Flash trợ sáng cho chất lượng ảnh chụp khá tốt, khả năng lấy nét và thao tác chụp khá nhanh. Chất lượng ảnh thành phẩm trong điều kiện đủ sáng màu sắc trung thực và hài hòa, độ sắc nét khá cao. Máy hỗ trợ nhiều chế độ chụp khác nhau như chụp HDR, chụp cận cảnh,… Ngoài ra, người dùng còn có thể tải thêm nhiều ứng dụng chụp ảnh trên cửa hàng ứng dụng của SamSung.

 

Ở môi trường thiếu sáng, nếu không dùng đèn Flash trợ sáng thì camera sau của máy cho chất lượng ảnh chụp thành phẩm chỉ ở mức chấp nhận được, hình ảnh có phần nhợt nhạt, thiếu sức sống. Khi sử dụng đèn Flash trợ sáng, chất lượng ảnh chụp được cải thiện nhiều nhưng vẫn ở mức trung bình.

Trong môi trường ngược sáng, hình ảnh thu được đôi khi bị mờ và chói nắng, chế độ chụp toàn cảnh HDR của máy có thể khắc phục được tình trạng này.

Khả năng chụp cận cảnh (macro) của máy được đánh giá là khá tốt, khả năng lấy nét nhanh và hình ảnh chân thực.

4. Khả năng quay Video trên Galaxy Tab S 10.5

Về khả năng quay Video, máy hỗ trợ tốt khi thực hiện các cảnh quay 1080/30p trong nhà cũng như ngoài trời, tuy nhiên, khi quay trong nhà thường bị nhiễu hạt hơn.

5. Kết luận:

Với những gì mà camera của Galaxy Tab S 10.5 mang lại thực sự vượt ngoài mong đợi, thông số cũng như chất lượng ảnh chụp và khả năng quay video được đánh giá là “xứng đáng” nhất trong hàng ngũ tablet. Đây là sự cố gắng và nỗ lực tuyệt vời của SamSung đem lại cho dòng máy tính bảng.

Gợi ý cho bạn